HỌC BỔNG TOÀN PHẦN NHẬT BẢN BÁO ASAHI 2020

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN NHẬT BẢN BÁO ASAHI

Học bổng Asahi - Nơi cho bạn cơ hội vượt lên số phận!

Là chương trình được tài trợ từ Hội khuyến học báo Asahi- Nhật Bản nhằm giúp đỡ các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT, có ý chí vươn lên, vượt khó có cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Năm 2020, đợt tháng 4/2020 học bổng du học Nhật Bản báo Asahi có 30 suất học bổng. Xuất cảnh vào đầu tháng 4 năm 2021.

1. Quyền lợi

• Được cấp 100% học phí, 100% ký túc xá phòng riêng, được đóng bảo hiểm.
  • Được hỗ trợ việc làm thêm tối thiểu 1000USD/ tháng ( không lo lắng về phí sinh hoạt tại Nhật Bản)
  • Được tự do lựa chọn ngành học tại Nhật Bản
  • Được cấp bằng ngoại ngữ tiếng Nhật và bằng chuyên ngành
  • Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản

2. Điều kiện tham gia

• Nam/Nữ từ 18 – 24 tuổi (Nam cao trên 1m60, Nữ cao trên 1m50)
  • Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên (thời gian tốt nghiệp không được quá 3 năm). (Ưu tiên sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học và người có tiếng Nhật)
  • Sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt và không có tiền án tiền sự, chăm chỉ nỗ lực. Không xăm trổ
  • Học lực khá trở lên (điểm trung bình năm 6.5). Ưu tiên cho các em có thành tích học tập giỏi, các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên.
  • Chưa từng làm hồ sơ tham gia đi du học, tu nghiệp, đi lao động tại Nhật.
  • Đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.
  • Biết tiếng Nhật là một lợi thế.

3. Quy trình

• Bước 1: Đăng ký tham gia và nộp hồ sơ (trực tiếp hoặc qua email)
  • Bước 2: BTC thông báo kết quả hồ sơ và báo lịch phỏng vấn (những ứng viên đạt tiêu chí hồ sơ)
  • Bước 3: Phỏng vấn và thông báo kết quả
  • Bước 4: Nhập học chương trình rèn luyện tại Việt Nam (học tiếng Nhật, học văn hóa và rèn luyện kỷ luật, tác phong)
  • Bước 5: Phía Nhật Bản về Việt Nam phỏng vấn, kiểm tra, đánh giá học sinh.
  • Bước 6: Xuất cảnh và nhập học tại Nhật Bản.

4. Đăng ký và thi tuyển
 Đăng ký xét tuyển:

Nộp hồ sơ: hạn chót 15/03/2020

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển:

Trực tiếp tại văn phòng Nhật Ngữ Minh Việt- đơn vị tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật STBJ miền Nam: 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Qua mail: ungtuyenhocbongasahi@gmail.com (Tiêu đề mail: Nộp hồ sơ xét tuyển học bổng báo Asahi)

Hồ sơ gồm:

• Bản giấy/ scan Sơ yếu lý lịch (có ảnh)
  • Bản photo/ scan học bạ, bảng điểm, bằng cấp 3 (CĐ, ĐH nếu có) + Các bằng khen thưởng ( nếu có)
  • Bản viết lý do muốn tham gia học bổng du học báo Asahi (viết tay hoặc đánh máy, bản giấy/ scan)

Với các bạn vượt qua vòng hồ sơ, sẽ được BTC liên hệ trực tiếp để báo lịch phỏng vấn.

Thời gian nhập học rèn luyện tại VN: 06/04/2019
Đăng ký xét tuyển: