MINH VIỆT VÀ ĐẠI HỌC SHIZUOKA TỔ CHỨC “GIAO LƯU VĂN HÓA QUỐC TẾ”

"Giao lưu văn hóa quốc tế" tại Nhật ngữ Minh Việt

Hoạt động trao đổi, hợp tác với các trường Đại học Nhật Bản luôn nằm trong trọng điểm chú trọng phát triển của Nhật ngữ Minh Việt. Hàng năm, Minh Việt luôn tạo điều kiện để tổ chức các buổi Hội thảo, giao lưu văn hóa giữa các trường Đại học Nhật Bản, sinh viên Nhật Bản với học sinh , sinh viên Việt Nam nói chung và học viên Minh Việt nói riêng.

Ngày 11/09/2019, Trường Nhật ngữ Minh Việt kết hợp với trường Đại học Shizuoka Nhật Bản tổ chức ngày “ Giao lưu văn hóa Quốc tế” cho sinh viên Nhật Bản và sinh viên Việt Nam.

Chương trình được bắt đầu bằng hoạt động thăm quan trường Nhật ngữ Minh Việt, đi chợ truyền thống Việt Nam. Với sự giúp đỡ nhiệt tình từ các bạn học viên Việt Nam, các bạn sinh viên tỏ ra vô cùng thích thú với cách bán hàng thân thiện cùng các thực phẩm vô cùng tươi sống của chợ Việt Nam. Cũng chính tại chợ “ Căn cứ” cùng hệ thống siêu thị quận Gò Vấp, nhóm sinh viên quôc tế đã mang về khá nhiều “ chiến tích”, chuẩn bị sẵn sàng cho giao lưu ẩm thực Việt – Nhật vào buổi trưa.

Ngoài việc hai bên cùng làm và thưởng thức các món ăn truyền thống, các giáo sư cùng các bạn sinh viên Nhật Bản đã hướng dẫn sinh viên Việt Nam viết thư pháp theo đúng kiểu “người Nhật”; giao lưu văn nghệ cùng trang phục truyền thống hai bên. Buổi giao lưu sáng đã mang lại rất nhiều điều mới lạ, niềm vui cho các bạn sinh viên.

Các bạn học sinh bên tác phẩm thư pháp Nhật Bản

Thời gian còn lại được kết thúc bằng việc trao đổi đầy nghiêm túc của các bạn sinh viên tại các phòng học Minh Việt. Các bạn đã nói ra nhiều suy nghĩ của bản thân, trao đổi về những quan điểm liên quan đến mối quan hệ hai nước, định hướng tương lai của mình.

Sinh Việt Nam, Nhật Bản trước lúc chia tay.

Buổi giao lưu diễn ra thành công tốt đẹp và đầy ý nghĩa. Minh Việt mong rằng trong tương lai có thể tổ chức nhiều buổi giao lưu quốc tế hơn nữa để tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam học hỏi cũng như phát triển bản thân mình.