PHỎNG VẤN HỌC BỔNG NHẬT BẢN BÁO ASAHI KỲ BAY THÁNG 04/2020

Học bổng Nhật Bản báo Asahi là học bổng do Hội Khuyến học báo Asahi tuyển chọn, hỗ trợ 100% học phí và KTX cho du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Nhiều năm qua, học bổng đã giúp đỡ hàng nghìn học sinh Việt Nam vượt khó giành được cơ hội học tập tại xứ sở mặt trời mọc. Năm 2019 cũng không là năm ngoại lệ.

Phỏng vấn học bổng báo Asahi 2019

Ngày 12/10/2019 vừa qua, đoàn Học bổng báo Asahi từ Nhật Bản đã có một ngày làm việc, kiểm tra, tuyển chọn các học sinh thuộc các lớp dự bị học bổng tại trường Nhật ngữ Minh Việt.

Buổi kiểm tra được bắt đầu vào sáng sớm và kết thúc lúc chiều muộn, mỗi bạn học sinh đều phải trải qua 2 phần kiểm tra: Bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật và Phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng.

Kiểm tra tác phong

Kiểm tra năng lực tiếng Nhật

Phỏng vấn cá nhân với Hội đồng

Trải qua những kiểm tra nghiêm ngặt, những bạn học sinh chính thức được đặt chân sang Nhật Bản vào tháng 3/2020 đã vỡ òa trong niềm vui sướng. Sau những tháng ngày nỗ lực hết mình học tập và rèn luyện, đây là thành quả xứng đáng dành cho các bạn. Có bạn học sinh đã nói rằng “em không ngờ là em có thể đi xa đến vậy…”. Ở Nhật ngữ Minh Việt, ở học bổng Nhật Bản báo Asahi, mọi ước mơ đều có thể, quan trọng là bạn có dám vượt lên chính mình, có dám vượt qua mọi vất vả để bước lên phía trước hay không.

Chờ đợi các bạn học sinh là một đợt kiểm tra sự tiến bộ vào ngày 27/12 sắp tới, mong rằng các bạn đừng vui mừng quá sớm mà lơ là học tập. Hãy nhớ rằng phải luôn nỗ lực không ngừng, khiêm tốn mà tiến lên.