Chương trình tham quan doanh nghiệp lần 1

Công ty TNHH  ISUZU Việt Nam

Nhằm mục đích để các bạn học viên tham quan và học hỏi về quy trình làm việc và tác phong công việc trong công ty Nhật. Cũng như để học viên có được những định hướng trong tương lai cho bản thân. Ngày 18/05/2015 Trường Nhật Ngữ Minh Việt đã tổ chức buổi tham quan doanh nghiệp cho giáo viên và học viên trong nhà trường tại công ty TNHH ISUZU Việt Nam.

Công ty TNHH  Ô Tô ISUZU Việt Nam là doanh nghiệp liên doanh Việt Nam – Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực lắp ráp & phân phối các sản phẩm xe thương mại nhãn hiệu Isuzu - thương hiệu hàng đầu thế giới về xe thương mại & động cơ Diesel. Với nhà máy lắp ráp đầu tư hiện đại theo công nghệ Nhật Bản tọa lạc tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn Trần Thanh Lâm (Học viên trường Nhật Ngữ Minh Việt) chia sẻ:

“ Nhờ sự giúp đỡ tận tình của thầy cô Nhật Ngữ Minh Việt. Tôi cùng các bạn học viên đã có chuyến tham quan công ty ISUZU bổ ích. Dù không phải là lần đầu tiên tôi tiếp xúc với môi trường làm việc công ty Nhật, nhưng tôi đã vô cùng ngạc nhiên về mức độ làm việc chuyên nghiệp của công ty. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của nhân viên công ty, tôi đã được tìm hiểu về quy trình lắp ráp ô tô bán trung, xe tải, đầu kéo...khép kín hiện đại. Chỉ thị 5S luôn được thực hiện nghiêm chỉnh ở công ty. Đặc biệt ở ISUZU tôi chú ý nhất đến khu vực 2 phút ở giữa nhà xưởng. Nơi để cho nhân viên kiểm tra dụng cụ làm việc chỉ dưới 2 phút trước khi thao tác. Và yếu tố thời gian, độ chính xác, an toàn luôn được đề cao. Chân thành cảm ơn thầy cô Minh Việt đã tạo điều kiện cho học sinh trường có cơ hội thực tế tiếp xúc doanh nghiệp Nhật. Nó là tiền đề, mục tiêu để cho học viên chuẩn bị về kiến thức, nhân cách cho tương lai”

Chương trình tham quan doanh nghiệp lần I đã thành công tốt đẹp và để lại trong mỗi giáo viên, học viên những cảm nhận khác nhau. Trường Nhật Ngữ Minh Việt sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các bạn học viên có thêm nhiều cơ hội hơn nữa trong việc tiếp xúc và học hỏi tại các doanh nghiệp Nhật Bản.