Lễ tốt nghiệp của Du học sinh học bổng báo Asahi đợt tháng 9/2017

Buổi sáng, các bạn Asahi sẽ cùng thầy cô giáo trường Minh Việt đến tượng đài Bác ở quận 1 để thắp hương tạ ơn quê cha đất tổ.

Đầu tiên, dàn giáo viên trường Minh Việt sẽ tiến lên thắm hương.

Lần lượt đến các bạn học viên đi trong đợt tháng 09/2017 này.

Tiếp theo, đoàn di chuyển đến Đền Hùng ở Suối Tiên để tạ ơn các Vua Hùng.

Các giáo viên và các bạn học viên lần lượt tiến vào trong nội khu Đền Hùng để dâng hương tưởng nhớ Tổ tiên xưa.

Cả đến phụ huynh cũng tham sự nghi thức truyền thống này.

Kết thúc chuyến đi Đền Hùng, đoàn trở về trường chuẩn bị cho Lễ Khai Giảng vào buổi chiều.

Chiều 23/9/2017, diễn ra Lễ tốt nghiệp một cách long trọng tại hội trường với sự tham dự đông đảo của toàn thể học sinh trường Minh Việt, các quý phụ huynh, giáo viên, ban giám hiệu nhà trường và các vị khách mời đặc biệt.

Mở màn là tiết mục múa "Dòng máu lạc hồng" tạo nên không khí rất hoành tráng nhưng không kém phần trang nghiêm của buổi lễ.

Sau đó là phần trao bằng khen cho 25 em học viên đạt được học bổng Asahi đợt tháng 9/2017 này.

Đại diên các bạn đi du học đợt này, bạn Phát lên trao quà tri ân cho nhà trường và các thầy cô.

Tiếp đến là phần dặn dò, nhắc nhở các em học viên trước khi lên đường của thầy Trung hiệu trưởng.

Sau đó là phần biểu diễn võ thuật tái hiên lại những gì các em được học tại giờ Giáo dục thể chất của trường.

... cũng như kết quả các em đạt được sau khi học.

Đại diện Hội khuyến học Trung Ương, thầy Nguyễn Văn Kỳ có đôi lời phát biểu cũng như dặn dò các em học viên Minh Việt

Phụ huynh của em Phạm Phú Nhã đại diện cho các phụ huynh có con em đi du học đợt khoá 06, tháng 9/2017 lên phát biểu cảm nghĩ và cám ơn nhà trường đã dạy dỗ các em trong thời gian vừa qua.

Cuối cùng là lời tri ân đến thầy cô của các em học sinh chuẩn bị đi du học và lời hứa học tập tốt để trở về xây dựng đất nước giàu mạnh, mở đường cho lớp Cohai sau có nhiều cơ hội tiếp cận nền tri thức văn minh.

Sau đó diễn ra màn trình diễn xúc động bài "Hồi ức ngày hôm qua" của các em Cohai gửi đến các anh chị Sempai sắp lên đường thực hiện ước mơ.

Và tiếp nữa là phần tri ân thầy cô xúc động của các em học viên sắp lên đường.

Cuối cùng là tiết mục múa Yosakoi truyền thống khép lại chương trình Lễ tổng kết. Sau đó là buổi dùng cơm thân mật tại trường giữa học sinh, phụ huynh và các thầy cô nhà trường.